Hướng dẫn sử dụng tính năng gõ tắt của Unikey để soạn thảo nhanh

Hướng dẫn sử dụng tính năng gõ tắt của Unikey để soạn thảo nhanh

Bạn có phải là dân văn phòng thường xuyên phải soạn thảo văn bản, hay làm việc với giấy tờ trên máy tính? Chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy nhàm chán khi phải gõ đi gõ lại những cụm từ, câu văn lặp đi lặp lại nhiều lần trong cùng một văn bản.

Đã bao giờ bạn ước rằng máy tính hay phần mềm nào đó có thể thông minh hơn, chỉ cần gõ vài từ viết tắt là nó hiểu, giống như cách Google Search gợi ý từ khóa khi bạn gõ tìm kiếm?

Unikey – công cụ quen thuộc mà hầu như máy tính nào ở Việt Nam cũng có.Có thể nhiều bạn chưa để ý hoặc chưa biết cách sử dụng tính năng gõ tắt này để tối ưu hóa hiệu quả công việc. 

Vậy nên, hôm nay Thủ Thuật Hack sẽ dành riêng bài viết này để hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng gõ tắt của Unikey một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng gõ tắt trên Unikey

Bước 1: Khởi động phần mềm Unikey bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar, sau đó chọn “Mở Rộng”.

Bước 2: Trong phần Tùy chọn gõ tắt, đánh dấu vào ô “Cho phép gõ tắt”. Nếu bạn muốn sử dụng gõ tắt ngay cả khi không dùng tiếng Việt, hãy chọn ô bên dưới. 

Tiếp theo, nhấp vào “Bảng gõ tắt…”.

Bước 3: Nhập từ viết tắt vào ô “Thay thế” và các từ mà bạn muốn hiển thị vào ô “Bởi:”. Nhấn nút “+ Thêm” để thêm các từ viết tắt khác nếu cần, và cuối cùng bấm “Lưu” để hoàn tất. 

Sau đó, bạn có thể kiểm tra kết quả bằng cách gõ từ viết tắt như bình thường và nhấn phím cách để từ đầy đủ được tự động điền vào.

Nếu bạn muốn sử dụng một từ viết tắt cụ thể trong văn bản mà không muốn nó bị chuyển đổi, hãy nhấn giữ “Shift” và phím cách sau khi gõ từ đó để giữ nguyên từ viết tắt.

Nếu bạn không cần dùng từ viết tắt nào đó nữa, bạn có thể xóa nó bằng cách quay lại “Bảng gõ tắt”, chọn từ cần xóa và nhấp vào nút “- Xóa”.

Bạn cũng có thể nhanh chóng bật hoặc tắt chức năng gõ tắt bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar và chọn “Bật tính năng gõ tắt”.

Lời Kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành hành trình khám phá tính năng gõ tắt của Unikey – công cụ đắc lực giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả soạn thảo văn bản.

Như bạn đã thấy, việc thiết lập và sử dụng gõ tắt Unikey vô cùng đơn giản. Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể tạo ra “kho tàng” phím tắt cho riêng mình, giúp việc gõ chữ nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết.