Hướng dẫn cách chơi Fennik đi rừng hiệu quả nhất 2024

Fennik nổi tiếng là xạ thủ đi rừng cực mạnh trong các mùa giải gần đây, đặc biệt là mùa 11 và 12. Kể cả khi nhà phát hành game không có thay đổi gì về vị tướng này trong các phiên bản sắp tới, Fennik hứa hẹn vẫn sẽ là lựa chọn đáng tin cậy trong mỗi trận đấu.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Fennik đi rừng hiệu quả, bao gồm mẹo chơi và phân tích tình huống cụ thể trong game.

I. Giới thiệu bộ kỹ năng của Fennik

Nội tại (Ná thun): Fennik có khả năng bắn thường với tầm xa hơn so với các xạ thủ khác. Đạn của Fennik sẽ gây sát thương lan sang các mục tiêu bên cạnh, mặc dù sát thương lan này không mạnh bằng sát thương trực tiếp.

Chiêu 1 (Kíp nổ): Ném một kíp nổ vào mục tiêu. Sau 4 giây hoặc khi tích đủ 4 điểm từ đòn đánh thường hoặc các chiêu thức khác, kíp nổ sẽ phát nổ, gây sát thương và làm choáng kẻ địch. 

Sau khi tung chiêu này, Fennik sẽ được tăng tốc độ đánh và gây thêm sát thương lên mục tiêu chịu kíp nổ. Khi kíp đã nổ, chiêu 2 của Fennik sẽ có khả năng lướt xa hơn.

Chiêu 2 (Nẹt điện): Lướt theo hướng chỉ định và không thể bị chọn làm mục tiêu trong lúc đang lướt. Vệt điện mà Fennik tạo ra sẽ gây sát thương theo thời gian và làm chậm kẻ địch trúng chiêu.

Chiêu 3 (Lốc siêu thanh): Ném ra sợi xích xoay vòng gây sát thương và làm chậm kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Kích hoạt lần 2 để sợi xích quay trở lại vị trí của Fennik.

Điểm mạnh của Fennik là chiêu Kíp nổ có thể gây thêm rất nhiều sát thương lên mục tiêu bị đánh dấu, và chiêu 2 giúp Fennik lướt đi không chịu sát thương, không thể bị chọn làm mục tiêu, cho phép outplay các tướng sát thủ đối phương. 

Với tầm đánh xa, sát thương lớn, Fennik có khả năng outplay mọi sát thủ gây sốc damage. Mặc dù là xạ thủ, Fennik có sức mạnh đáng sợ như sát thủ, nên khi đấu rank thường bị auto cấm. Nếu được thả ra và đội nào chọn được Fennik, tỷ lệ thắng có thể lên tới 70%.

II. Trang bị và bảng ngọc đi rừng của Fennik

#1. Trang bị Fennik đi rừng

Trang bị cho Fennik khi đi rừng bao gồm các món sau:

Cách 1: Cung Bão Tố -> Giày Du Mục -> Thánh Kiếm -> Thương Xuyên Phá -> Song Đao Bão Táp -> Giáp Hộ Mệnh

Cách 2: Cung Bão Tố -> Giày Du Mục -> Thánh Kiếm -> Cung Tà Ma -> Song Đao Bão Táp -> Giáp Hộ Mệnh

Fennik có khả năng gây thêm sát thương khi sử dụng chiêu 1, vì vậy hãy tập trung vào tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng từ đầu trận. Những chỉ số này sẽ giúp Fennik trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

#2. Bảng ngọc Fennik đi rừng

Ngọc đỏ: (Tốc đánh/Tỉ lệ chí mạng) x 10

Ngọc tím: (Tốc chạy/Tốc đánh) x 10

Ngọc xanh: (Công vật lý/Xuyên giáp) x 10

Với bảng ngọc này, bạn sẽ có:

  • 26% tốc đánh
  • 5% chí mạng
  • 10% tốc chạy
  • công vật lý +9 
  • xuyên giáp + 64

III. Cách chơi Fennik đi rừng

Trước hết, bạn cần hiểu rằng vai trò của người đi rừng là di chuyển và mang lại lợi thế cho đội.

Đặc biệt trong những phút đầu trận, việc đọc bản đồ chính xác là rất quan trọng, thậm chí còn hơn cả kỹ năng cá nhân. 

Tùy vào tình huống cụ thể, chúng ta sẽ điều chỉnh cách chơi Fennik cho phù hợp. Tuy nhiên, hãy chú ý chơi tốt ở từng giai đoạn của trận đấu.

Về cách combo tướng Fennik khi đi gank, bạn sẽ sử dụng Chiêu 1 (Kíp Nổ) -> Chiêu cuối -> Chiêu 2 để áp sát và dồn sát thương nếu đối phương cố gắng chạy trốn.

#1. Giai đoạn đầu game

Đây là giai đoạn mình đánh giá là quan trọng nhất trong trò chơi, vì đây là thời điểm con rồng đầu tiên xuất hiện và cả hai đội vẫn còn ngang bằng nhau. Một lần đi gank hiệu quả và chiếm được rồng sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho đội của bạn.

Chúng ta cần chơi Fennik trong giai đoạn này như sau:

Bắt đầu từ bùa phía rừng không có rồng, ngay cả khi đó là bùa đỏ. Dọn sạch phần rừng của bạn nhanh nhất có thể, kết thúc bằng con quái nhỏ gần bùa xanh.

Tuyệt đối không để lộ vị trí của bạn khi có bóng của con chim tiến đến, xuất hiện khi kẻ địch ăn con chim ở bờ sông. Nếu để lộ vị trí, đội địch sẽ chú ý và sẽ rất khó để gank hiệu quả. 

Với lợi thế dọn quái nhanh, bạn có hai lựa chọn:

– Nếu team địch ở đường rồng đang thủ trụ, hãy kêu gọi Mid và bot ra cùng ăn rồng khi rừng đối phương chưa đến. Có được con rồng sớm sẽ là phần thưởng lớn cho cả đội.

– Nếu team địch tiến lên cao từ giữa sông trở lên, hãy ra gank chúng. Kiếm được mạng là tốt nhất, nếu không thì ép kẻ địch phải rút về trụ rồi ăn rồng. Chỉ cần ăn được rồng cũng đã là một lợi thế.

Khi team đã lên cấp 4 – 5, giai đoạn đầu game coi như kết thúc. Hãy tận dụng lợi thế vừa có được để lăn cầu tuyết nhé!

#2. Giai đoạn giữa game

Cách chơi Fennik ở giai đoạn giữa game trở nên dễ dàng hơn, và bạn sẽ rơi vào một trong hai trường hợp: đội của bạn đang chiếm ưu thế hoặc đội của bạn đang bị đối phương ép đường. 

Hãy điều chỉnh lối chơi của bạn theo từng tình huống cụ thể:

Trường hợp team của bạn đang xanh:

Tập trung vào việc áp đảo rừng đối phương thay vì đi gank nhiều. Khi rừng đối phương bị thọt, họ sẽ thiếu sát thương và không thể hỗ trợ đồng đội. 

Đường của bạn đang chiếm ưu thế, nếu rừng đối phương không xuất hiện, đội bạn sẽ dễ dàng lấy trụ và các mục tiêu lớn. Để thực hiện điều này, hãy kiểm soát rừng đối phương, biến nó thành rừng của mình. 

Mặc dù tập trung vào việc áp đảo rừng đối phương, bạn vẫn phải hỗ trợ đội đẩy trụ, ăn rồng, Caesar và tham gia combat. Đừng vì quá tự tin mà mạo hiểm đối đầu 4 hoặc 5 kẻ địch cùng lúc, điều này có thể khiến đội bạn bị lật kèo.

Trường hợp team của bạn đang thọt:

Nếu đội của bạn đang thọt, hãy chơi Fennik theo cách sau. Kêu gọi đội hạn chế combat tổng và tập trung bắt lẻ để kéo dài thời gian trận đấu. Càng kéo dài trận đấu, đội của bạn càng có cơ hội lật kèo.

Ưu tiên đẩy lính lên cao, và nếu có thể, hãy chặn lính để ngăn đối phương công trụ. Di chuyển thông minh để lấy tầm nhìn cho đội, tránh bị bắt lẻ trong rừng.

Những điều này tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có khả năng đọc tình huống tốt và kỹ năng phân tích qua nhiều trận đấu. Theo kinh nghiệm của mình, khi đội của bạn đang thọt, hãy cố gắng bắt lẻ AD hoặc AP của đối phương. Điều này sẽ kéo dài trận đấu ít nhất 2 phút. Dù đội đang yếu thế, nhưng khi solo với Fennik, rất ít tướng máu mỏng nào có thể đánh bại được nó. Hãy tận dụng điều này!

#3. Giai đoạn cuối game

Cuối game là giai đoạn quyết định trận đấu, nơi những pha combat tổng có thể định đoạt kết quả. Vai trò của bạn trở nên cực kỳ quan trọng, do đó cần phải chơi hết sức cẩn thận.

Trong các phiên bản hiện tại, Fennik có thể dùng chiêu cuối và di chuyển, khiến việc bắt được Fennik trở nên rất khó khăn. Thêm vào đó, chiêu 2 giúp Fennik lướt đi và không thể bị chọn làm mục tiêu, dễ dàng outplay các sát thủ của đối phương. 

Hãy chơi an toàn, giữ chiêu cuối và chiêu 2 để bảo vệ bản thân. Chiêu cuối nên được sử dụng khi đội bạn combat tổng hoặc để dọn lính trong những tình huống quan trọng, tránh sử dụng bừa bãi.

Cách chơi Fennik ở cuối trận chỉ đơn giản như vậy. Nếu bạn muốn chơi táo bạo, hãy đảm bảo rằng bạn không bị sốc sát thương bởi kẻ địch.

Fennik rất mạnh với chiêu 1 (Kíp Nổ), ngay cả những tướng đỡ đòn cũng khó chịu nổi sát thương từ chiêu này. Vì vậy, đừng chỉ tập trung vào việc tiêu diệt các tướng máu giấy; trong combat cuối trận, việc gây sát thương và hạ gục tướng đỡ đòn của đối phương cũng rất quan trọng.

Hạn chế những tình huống chết lẻ, không nên đi một mình và để đối phương dễ dàng tấn công. Hãy phối hợp với đồng đội vì đây là trò chơi yêu cầu sự phối hợp đồng đội, ngay cả khi bạn đang rất xanh.

IV. Kết luận

Nhìn chung, cách chơi Fennik đi rừng khá đơn giản. Mình có lời khuyên dành cho các bạn: Fennik hiện là một vị tướng rất mạnh, vì vậy hãy chơi tự tin. Chỉ cần không quá tự tin mà ảo tưởng sức mạnh, chắc chắn bạn sẽ gánh team hiệu quả. 

Chúc các bạn leo rank thành công! Nhớ theo dõi thuthuathack.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *