Những kỹ năng cơ bản trong Auto Chess Mobile mà bạn nên biết

Các kỹ năng cơ bản cần thiết khi chơi Auto Chess Mobile ở cả chế độ thường và trong việc leo rank sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết này. 

Điều này sẽ hỗ trợ những người mới chơi hoặc những người đã có kinh nghiệm nhưng vẫn muốn nâng cao hiệu suất của mình trong trò chơi này.

#1. Nguyên tắc của các hiệp đấu trong Auto Chess Mobile

Khi bắt đầu một trận đấu, trong 3 hiệp đấu đầu tiên, bạn sẽ đối mặt với các quái nhỏ trong trò chơi. Các quái trong giai đoạn này thường khá yếu, cho phép bạn dễ dàng vượt qua với một số lượng Heroes tiêu chuẩn trên sân. 

Khi tiêu diệt quái, bạn sẽ có cơ hội nhặt được vật phẩm hoặc trang bị để tăng cường sức mạnh cho Heroes của mình. 

Kết thúc mỗi hiệp đấu, game sẽ tự động đề xuất 5 Heroes để bạn mua và sử dụng. Nếu bạn muốn có thêm lựa chọn, bạn sẽ phải bỏ ra 2$ để đổi.

Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấn vào Hero bạn muốn chọn và kéo nó ra sân đấu hoặc vào đội hình dự bị của mình. Mặc dù không tham gia trực tiếp vào chiến đấu, những đội hình dự bị rất quan trọng vì đó chính là nền tảng và cơ sở cho việc thay thế hoặc nâng cấp đội hình. 

Sau 3 hiệp đấu ban đầu, các hiệp đấu thứ 10/15/20/25/30/35/40 đều là các hiệp đấu với quái, nhưng sức mạnh và độ khó của chúng sẽ tăng dần theo thứ tự và yêu cầu người chơi phải hoàn thiện đội hình để có thể vượt qua. Tỉ lệ rơi vật phẩm mạnh cũng tăng dần theo độ khó của các hiệp đấu.

#2. Thông tin thuộc tính, các chỉ số cơ bản và nâng cấp tướng

Để quan sát thuộc tính và các chỉ số cơ bản của một Hero, bạn chỉ cần nhấn vào tướng mà bạn muốn tìm hiểu. Tất cả thông tin về chỉ số và kĩ năng của Hero sẽ hiển thị ở phía bên trái màn hình của bạn.

Trong thông tin về Hero, bạn sẽ tìm thấy các thông tin như tộc, hệ, sinh lực, giáp, sát thương, tốc độ đánh, phạm vi đánh và kĩ năng.

Quy tắc nâng các cấp trong auto chess mobile như sau: Cứ có đủ 3 Heroes giống nhau, bạn có thể nâng cấp Hero đó.

  •  Khi có 3 Hero 1 sao, bạn sẽ có một Hero 2 sao.
  •  Khi có 3 heroes 2 sau, bạn sẽ nhận được một Hero 3 sao (3 sao là cấp độ cao nhất).

Sau khi nâng cấp, Hero của bạn sẽ tăng mạnh mẽ với cấp độ tiếp theo.

#3. Cách lựa chọn đội hình phù hợp

Đội hình của bạn đóng vai trò quan trọng nhất trong việc quyết định sự thành bại của trận đấu. 

Trong một trận đấu, tất cả các Hero đều được lấy từ cùng một kho trong bảng tướng auto chess. Do đó, việc xác định đội hình càng sớm sẽ tăng cơ hội cạnh tranh của bạn càng cao.

Nếu bạn chọn các đội hình mà nhiều người lựa chọn, tỉ lệ xuất hiện của các Hero mà bạn cần sẽ giảm đi. Do đó, kỹ năng lựa chọn đội hình là rất quan trọng. 

Trong 10 hiệp đấu đầu tiên, hãy cố gắng xác định đội hình bạn sẽ sử dụng trong trận đấu. Các dấu hiệp sẽ cho bạn biết đội hình bạn nên lựa chọn:

  • Nhiều Hero thuộc cùng một tộc/hệ trong bảng chọn tướng.
  • Các Hero thuộc tộc/hệ được nâng cấp sớm.
  • Các Hero có tỉ lệ xuất hiện thấp trong 10 hiệp đấu đầu (tỉ lệ hiếm ngược với giá của Hero).
  • ….

(Hiện nay, đối với người mới, có tính năng “Đội hình lý tưởng” giúp bạn lựa chọn đội hình dễ dàng hơn.)

#4. Cách tính tiền trong Game Auto Chess

Trong các trận đấu, việc duy trì một nguồn kinh tế ổn định là vô cùng quan trọng. Sau mỗi hiệp đấu, bạn sẽ nhận được một lượng tiền nhất định, phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tiền lãi: Mỗi 10 hiệp đấu, bạn sẽ nhận được 1 đơn vị tiền lãi trong hiệp đấu tiếp theo, tối đa là 5 lãi tương ứng với 50$. 
  • Thắng lợi: Mỗi khi bạn thắng một hiệp đấu, bạn sẽ được cộng thêm 1$. 
  • Chuỗi thắng: Nếu bạn có chuỗi thắng 5 trận liên tiếp, bạn sẽ nhận được thêm 3$, 8 trận liên tiếp là 4$, và 10 trận liên tiếp là 5$. 
  • Chuỗi thua: Cách tính tiền tương tự như chuỗi thắng. Việc nhận thêm tiền khi có chuỗi thua giúp người chơi có thể tái thiết đội hình sau những trận thua ban đầu, tạo ra cơ hội chiến thắng khi có đủ kinh tế để thực hiện chiến lược “lùi một bước, tiến hai bước”.

Đây là bài viết về những kỹ năng cơ bản trong trò chơi Auto Chess Mobile. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ bổ ích cho các bạn. 

Nhớ Follow thuthuathack.com nhé! Cảm ơn các độc giả nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *